Bánh kem sô cô la dài 6,5 km phá kỷ lục thế giới

Ngày đăng: 26/02/2021 09:40 PM

  Chiếc bánh kem tại Ấn Độ có chiều dài hơn gấp đôi kỷ lục 3,2 km do các thợ làm bánh Trung Quốc lập vào năm 2018.

  Chiếc bánh kem dài 6,5 km tại Ấn Độ /// AFP

  Chiếc bánh kem dài 6,5 km tại Ấn Độ

  AFP

  Hãng AFP ngày 16.1 đưa tin hàng ngàn thợ làm bánh tại thành phố Thrissur (bang Kerala, Ấn Độ) vừa làm chiếc bánh kem dài 6,5 km, dự kiến sẽ được xác nhận là chiếc bánh kem dài nhất thế giới.

  Chiếc bánh hương vani có bề ngang10 cm, dày 10 cm và nặng khoảng 27 tấn với lớp phủ sô cô la nằm uốn lượn trên hàng ngàn chiếc bàn đặt tại một khu vực công cộng và kéo dài sang các con đường lân cận.

  Khoảng 1.500 người mặc trang phục đầu bếp mất gần 4 giờ để nối những phần nhỏ của chiếc bánh lại với nhau. Chỉ riêng phần nguyên liệu để nối bánh đã gồm 12 tấn đường và bột.

  Sự kiện do Hiệp hội Thợ làm bánh Kerala (BAKE) tổ chức thu hút rất đông khán giả. Tổng thư ký Naushad của BAKE cho biết Tổ chức Kỷ lục thế giới (Guinness World Records) đo được chiều dài chiếc bánh là 6.500 m nhưng chưa xác nhận chính thức.

  “Đây là nỗ lực thể hiện kỹ năng của chúng tôi với thế giới. Chúng tôi đảm bảo chiếc bánh đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh và mùi vị”, theo ông Naushad.

  Dự kiến chiếc bánh  tại Ấn Độ sẽ vượt xa kỷ lục của chiếc bánh kem dài 3,2 km do những người thợ tại tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) lập vào năm 2018.

  Theo Thanhnien.vn