BAKING POWDER (bột nở)

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: HŨ
  • BONO1
  • Liên hệ
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Bột nở – Baking Powder

Bột nở hay còn gọi là Baking Power là một hỗn hợp khô gồm một lượng nhỏ tinh bột và Bicarbonate Soda. Bột nở có 2 loại là single acting và doubleacting, double acting được dùng phổ biến hơn. Single acting sẽ làm bánh nở ngay khi tiếp xúc lần đầu với nước. Còn Double acting có 2 giai đoạn, một là sau khi tiếp xúc với nước và hai là khi bánh được nướng trong lò.

Bột nở sẽ bị giảm chất lượng theo thời gian, do đó bạn cần bảo quản chúng trong túi hoặc hộp kín và để nơi khô ráo. Khi làm bánh, nếu tăng lượng bột nở quá nhiều sẽ khiến cho ra thành phẩm bánh bị bở và không mịn, mùi hương không được thơm. Ngược lại, nếu dùng quá ít lượng bột nở, món bánh sẽ không nở và kém xốp.

Các loại bánh như muffin, biscuits và scones là những loại bánh sử dụng bột nở làm chất tạo nở. Bánh bò cũng là một loại bánh sử dụng bột nở làm chất gây nở. Một số món mặn như chả lụa cũng dùng bột nở trong quy trình.

Cũng giống như baking powder, Baking soda cũng thường dùng trong các loại bánh cake như muffin, cupcake,…

Bột nở

– Bột nở (baking powder) thường được bảo quản trong hộp kín, ở nơi thoáng mát và nên thay 6 tháng một lần để đảm bảo bánh được nướng tươi ngon.

– Quá nhiều bột nổi (baking powder) sẽ làm cho bánh có vị hơi nhằng nhặng đắng một chút. Nó cũng chính là nguyên nhân làm cho bánh của bạn nở rất nhanh nhưng rồi lại xẹp ngay tức thì. Ngược lại nếu ít bột nổi (baking powder) quá thì cũng làm cho bánh bị đặc, không nở xốp.  Chính vì thế, lời khuyên cho mỗi người khi đong nguyên liệu làm bánh là phải thật chính xác nhé.

– Khi trộn bột nở vào trong nguyên liệu làm bánh thì cần nhanh nhất có thể bỏ bánh vào lò nếu không khí sẽ thoát hết ra ngoài làm bánh không còn nở được nữa.

Sản phẩm cùng loại