Công thức làm bánh bao thành công từ lần đầu

Ngày đăng: 06/06/2021 08:41 PM

    Nguyên liệu

    + 1kg bột mì số 405 (làm được 22 bánh)

    + 430 ml sữa tươi không đường

    + 15 gr bột nổi

    + 200 gr đường

    + 70 gr margarine (hoặc dầu ăn hay là mỡ lợn đều được)

    + 1 trái chanh vắt lấy nước

    + 12 gr muối

    + 2,5 gói men khô (trộn chung với 50ml nước ấm và 1 muỗng ăn canh đường) chờ 10 phút cho lên men.

    Cách làm

    - Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau cho bột dẻo mịn.

    - Cho bột đã nhào kỹ vào bát tô, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm sau đó lấy một cái xoong to cho nước nóng vào (mực nước làm sao không ngập tô bột)

    - Đặt tô bột vào nồi nước nóng đó đậy vung chờ 30 phút cho bột nở xốp.

    Nguyên liệu nhân bánh:

    + 1kg thịt xay

    + 3 cây lạp xưởng

    + 15 cái nấm hương (ngâm nước cắt nhuyễn)

    + 40gr hạt sen (luộc chính)

    + 200gr củ sắn hoặc củ su hào (cắt hạt lựu nhỏ xíu)

    + 100gr củ cà rốt (cắt hạt lựu nhỏ xíu)

    + 100gr củ hành trắng (băm nhuyễn)

    + 1 muỗng ăn canh bột năng

    + gia vị gồm có (muối, đường, mỳ chính và bột xá xíu)

    + 6 cái trứng gà luộc hoặc 22 cái trứng cút.

     

     

    Cách làm nhân

    + Thịt ướp với gia vị và bột xá xíu, thêm 1 cái trứng gà

    + Xào củ hành trắng với nấm hương trước cho thơm rồi mới cho củ sắn với củ cà rốt vào, nếm gia vị vừa ăn, xào chính để nguội.

    + Trộn thịt sống với phần nhân đã xào chính rồi cho hạt sen và lạp xưởng vào trộn đều rồi vo tròn 22 cái.

    + Bột lấy ra tạo hình cán bánh thành 22 cái. Làm xong cho bánh vào lò nướng ủ 15 phút nhiệt độ 50 độ C.

    + Cho giấm với vỏ chanh (để bánh trắng và thơm) vào nước, hấp bánh

    + Sau 10 phút, mở nắp ra xả hơi rồi hấp thêm 8 phút nữa.

     

     

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Bánh trắng, bột mịn, tơi xốp nhưng không bở

    - Khi ăn có vị ngọt ngon của thịt, thơm của hạt sen...

    Nguồn : https://vnexpress.net/cong-thuc-lam-banh-bao-thanh-cong-tu-lan-dau-4262464.html